Cá chạch vốn là món ăn dân dã của người dân Việt Nam từ bao đời này, từ loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng này các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có món cá chạch chiên riềng sả cực ngon. Vậy bạn đã biết cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng monan9.com theo dõi bài viết dưới đây để học được công thức chế biến nhé.



Cách làm cá chạch chiên riềng sả

Để thực hiện cách làm cá chạch chiên riềng sả ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có làm món cá chạch chiên riềng sả như sau:

Nguyên liệu làm cá chạch chiên riềng sả

(Phần nguyên liệu dành cho 4 người thưởng thức)
  1. Cá chạch: 500g
  2. Riềng: 1-2 củ
  3. Nghệ: 1 củ
  4. Hành khô: 1-2 củ
  5. Tỏi: 2 củ
  6. Gia vị gồm: Nước mắm, mì chính. dầu ăn, muối
  7.  

Hướng dẫn làm món cá chạch chiên riềng sả

Dưới đây, là các bước làm món cá chạch chiên riềng sả thơm ngon tại nhà:
Sơ chế nguyên liệu làm cá chạch chiên riềng sả:


  • Sơ chế cá chạch: Trước hết mổ và làm sạch cá chạch rồi rửa thật sạch, có thể chần qua với nước sôi cho bớt chất nhớt.
  • Riềng + sả + nghệ + hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn.


Các bước thực hiện cách làm cá chạch chiên riềng sả tại nhà:
 – Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cá chạch chiên riềng sả ngon, tiến hành ướp cá chạch cùng với riềng, sả, nghệ, hành, tỏi băm nhỏ, chút mắm và mì chính trong vòng 1-2 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị.
 – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho cá chạch vào chiên nhỏ lửa cho tới khi chạch chín vàng đều và giòn là được.

 – Cuối cùng, khi đã hoàn thiện xong cách làm cá chạch chiên riềng sả thơm ngon nức mũi, bạn đem bày món ăn ra đĩa cùng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với cơm nóng, nước mắm tỏi ớt cực ngon rồi đó.
­Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:
  • Để ăn được cả phần xương chạch các bạn nên chiên giòn tan và nên chọn những con chạch nặng khoảng 30g.
  • Có thể dùng muối để chà xát cá cho sạch nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước ấm khoảng 30 độ cho sạch chất nhớt trên da cá chạch.
  • Khi chuẩn bị chiên cá, các bạn nên bỏ bớt phần riềng sả để không bị cháy. Khi cá chín các bạn cho vào chiên cùng, chú ý đảo đều để gia vị bám vào cá ăn rất ngon.
  • Thưởng thức từng miếng cá chạch vàng ươm, giòn tan chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó.
Labels:
This is the most recent post.
Older Post

Post a Comment

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.