Gà tây nướng mật ong
là món ăn được yêu thích vào những ngày lễ Tết, đặc biệt là dịp giáng
sinh. Mùi vị thơm ngon béo ngậy của thịt gà tây hòa quyện cùng vị ngọt
của mật tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Vậy bạn đã biết cách làm gà tây nướng mật ong ngon chuẩn vị tại nhà chưa?
Cách làm gà tây nướng mật ong
Để thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong ngon trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gà tây nướng mật ong như sau.
Nguyên liệu làm gà tây nướng mật ong
- Gà tây: 1 con khoảng 5kg
- Mật ong: 60ml
- Dầu oliu: 60ml
- Táo: 2 quả
- Cam: 2 quả
- Lê: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Nho khô: 50g
- Mận khô: 50g
- Lá hương thảo: 15g
- Tỏi: 2 củ
- Vang trắng: 100ml
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm gà tây nướng mật ong
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong.
Bước 1: Gà tây sau khi mua sẵn ngoài hàng, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Cho lá hương thảo, hạt tiêu, tỏi băm, đường và muối vào ướp gà khoảng 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà tây nướng mật ong, táo, lê, cam gọt vỏ cùng nho và mận khô thái miếng vuông rồi cho thêm rượu trắng ướp trong bụng gà.
Bước 4: Phần rượu vang còn lại cho thêm dầu oliu và mật ong phết đều lên bề mặt gà.
Bước 5: Gà sau khi ướp
ngấm đều gia vị cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 30
phút. Sau đó giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C rồi để khoảng 3 giờ đồng
hồ. Trong quá trình nướng cứ khoảng 30 phút phết đều mật ong, rượu vang
và dầu oliu lên gà để ngấm gia vị đều hơn và không bị khô.
Bước 6: Hoàn thiện cách làm gà tây nướng mật ong cực ngon tại nhà:
– Cuối cùng lấy thịt gà ra khỏi lò và trang trí theo sở thích là hoàn thành xong món gà tây nướng mật ong rồi đó.
Yêu cầu thưởng thức món gà nướng mật ong
- Gà tây nướng mật ong ăn kèm với bánh mì, khoai tây hoặc bắp cải muối đều rất ngon.
- Gà tây chín vàng sậm đẹp mắt, thịt gà ngấm đều gia vị thơm ngon.
Post a Comment