Cách làm sườn non chiên sả ớt
Để thực hiện cách làm sườn non chiên sả ớt ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món sườn non chiên sả ớt như sau:
Nguyên liệu làm sườn non chiên sả ớt
- Sườn non: 600g
- Sả: 3 cây
- Hành lá: 2 nhánh
- Tỏi: 2 củ
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Ớt: 1 quả
- Nước mắm: ½ muỗng
- Mì chính: ½ thìa cà phế
- Đường kính: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn làm món sườn non chiên sả ớt
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn non chiên sả ớt như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn non chiên sả ớt:
- Cách chọn sườn non ngon: Để có món sườn non chiên sả ớt ngon các bạn nên chọn sườn non tươi và có nhiều thịt, nếu có thêm phần sụn ở đầu xương thì càng ngon. Sườn sau khi mua về chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đó rửa sạch và chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập
- Ớt rửa sạch thái vát. Hành lá + sả nhặt sạch, rửa và thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện làm món sườn non chiên sả ớt:
– Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món sườn non chiên sả ớt ngon, các bạn cho sả, tỏi, ớt, hạt tiêu, đường và mì chính vào tô to, sau đó hòa nước lọc cùng nước mắm vào khuấy đều.– Cuối cùng, bày sườn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt là hoàn thành xong món sườn non chiên sả ớt rồi đó.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số món ngon khác được chế biến từ sườn: Cách nấu lẩu sườn sụn om sấu chua & Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ ngon, độc đáo.
Món sườn non chiên sả ớt
có cách làm cực đơn giản, với vị cay cay, béo ngậy của nước mắm, sả hòa
quyện vào từng miếng sườn tạo nên hương vị đậm đà đến khó quên. Với món
ăn này các bạn có thể ăn với cơm trắng cùng bắp cải muối chua ngon
tuyệt. Chúc các bạn thành công với cách làm sườn non chiên sả ớt cực ngon nhé.
Post a Comment